Thứ Hai, Tháng Một 30

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đang thăm dò sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, một công ty giao dịch công khai mà nó giám sát, vì nghi ngờ rằng họ đã cho phép người Mỹ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

  Bloomberg đã báo cáo hôm thứ Hai rằng cơ quan quản lý đang điều tra một số mã thông báo được liệt kê trên sàn giao dịch. Tuần trước, SEC đã cáo buộc rằng bảy loại tiền điện tử được liệt kê trên Coinbase là chứng khoán trong một vụ giao dịch nội gián không liên quan được đưa ra chống lại một cựu giám đốc sản phẩm tại sàn giao dịch.

  Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đây cũng cho biết ông tin rằng Coinbase nên đăng ký như một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, dựa trên một số loại tiền điện tử mà nó đã liệt kê.
  Về phần mình, Coinbase đã chỉ trích SEC vì không cung cấp các quy tắc rõ ràng để xác định cách tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán. Giám đốc Chính sách của sàn giao dịch, Faryar Shirzad, cho biết các luật chứng khoán hiện hành có thể không phù hợp với tiền điện tử.
  Mục tiêu đã nêu của Giám đốc điều hành Brian Armstrong về việc niêm yết mọi mã thông báo mà sàn giao dịch có thể hợp pháp dường như có nhược điểm của nó: Theo hai người mà Bloomberg đã nói chuyện, SEC đã xem xét kỹ hơn các hoạt động của coinbase trong bối cảnh số lượng mã thông báo tăng lên.

  Trang danh mục tài sản của Coinbase có hơn 200 mã thông báo vào thời điểm báo chí hôm thứ Hai.

  Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, cho biết khi trả lời một truy vấn từ CoinDesk, “Chúng tôi tin tưởng rằng quy trình siêng năng nghiêm ngặt của chúng tôi — một quy trình mà SEC đã xem xét — giữ chứng khoán khỏi nền tảng của chúng tôi và chúng tôi mong muốn được tham gia với SEC về vấn đề này . ”

  Người phát ngôn của SEC đã không trả lại yêu cầu bình luận ngay lập tức.

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x