Thứ Hai, Tháng Một 30

  SPEAKING PART 1 – VEGETABLES

  1/ Do you usually eat fruit and vegetables every day? 

  (Em có thường ăn hoa quả mỗi ngày không?)

  Câu trả lời mẫu Bài dịch
  Yes. I do. Actually, I frequently add fruit and vegetables to my daily meals because they are good for my overall health and body. The role they play in your meals is just as crucial as that of protein and starch. Without the intake of fruit and vegetables, you cannot hope to eat a balanced diet. Có. Thực ra em thường xuyên thêm rau củ quả vào trong các bữa ăn hằng ngày bởi vì chúng rất tốt cho sức khỏe tổng thể của em. Vai trò của hoa quả trong các bữa ăn cũng rất quan trọng như vai trò của chất đạm và tinh bột vậy. Nếu không ăn hoa củ quả, người ta sẽ không thể hy vọng có một chế độ ăn cân bằng đâu.

   

  2/ What kind of fruit do you enjoy the most? 

  (Em thích loại trái cây nào nhất?)

  Câu trả lời mẫu Bài dịch
  Well, I’m quite into juicy fruits like lemonade, orange or pomegranate. I always make a cup of lemonade in the morning to refresh my body. In fact, almost every kind of fruit suits my taste. Besides, I also like versatile fruits like avocado or pineapple, which can serve both as a kind of fruit and an ingredient in your daily meal. À, em rất thích những loại trái cây nhiều nước như chanh, cam hay lựu. Em luôn làm một ly nước chanh vào buổi sáng để cho sảng khoái. Thực ra, hầu như tất cả các loại trái cây điều hợp với khẩu vị của em. Hơn nữa, em cũng thích các loại trái cây có nhiều công dụng như là bơ hay thơm, những loại này vừa để ăn sống được vừa làm nguyên liệu cho bữa ăn hằng ngày.

   

  3/ Did you enjoy the same kind of fruits when you were a child?

  (Lúc nhỏ em có thích những loại trái cây như vậy không?)

  Câu trả lời mẫu Bài dịch
  As I have said, I have no specific favorite kind of fruit at all, so when I was a child, I enjoyed all the fruits provided in my meals. I did not get fed up with any kind of fruit, because my mom always tried her best to change the menu of fruit and vegetables every day, in order to make sure that I had a diet rich in fiber and vitamins and low in fats and sugar. Như em vừa mới nói, em không có yêu thích loại trái cây nào cụ thể hết, cho nên hồi nhỏ em thích tất cả các loại trái cây có trong bữa ăn của em. Em không có cảm thấy ngán với bất kỳ trái cây nào vì mẹ em lúc nào cũng cố gắng thay đổi menu trái cây và rau mỗi ngày để đảm bảo rằng em có một chế độ ăn giàu chất xơ và vitamin cũng như ít giàu mỡ và đường.

   

  4/ Are there any fruits or vegetables you don’t like?

  (Có loại trái cây hay rau củ nào em không thích?)

  Câu trả lời mẫu Bài dịch
  Well, because I am allergic to bell pepper, I never use it. I don’t know the reason why, but I cannot stand the smell of bell peppers, where they are raw or cooked with food. Even though I am in love with pizza, I cannot eat the pizza garnished with bell peppers. I guess that is the only kind of vegetable that I do not enjoy eating. À, bởi vì em dị ứng với ớt chuông, nên em không bao giờ ăn cả. Em không biết lý do vì sao, nhưng em không chịu được cái mùi của ớt chuông khi nó sống hay là nấu chín với đồ ăn. Mặc dù em yêu thích món pizza, nhưng em không thể ăn được món pizza mà trang trí bằng ớt chuông. Em đoán đây là loại rau củ quả duy nhất em không thích ăn.

   

  5/ Do you prefer to eat fruit or vegetables?

  (Em thích trái cây hơn hay rau củ hơn?)

  Câu trả lời mẫu Bài dịch
  I think I am more in favor of fruit as compared to vegetables. Fruits seem more appealing in terms of appearance, color and odor. Interestingly, I eat fruits as a way to relieve stress, while most people eat chocolates as their preferred comfort food. Em nghĩ là em thích trái cây hơn so với rau củ. Trái cây dường như hấp dẫn hơn về vẻ bề ngoài, màu sắc và mùi. Thú vị là khi em ăn trái cây là để giải tỏa căng thẳng, trong khi đó thì hầu hết người ta ăn sô cô la để mang lại niềm vui.

   

  6/ Do most people eat vegetables in your country?

  (Hầu hết người dân ở Việt Nam có ăn rau quả không?)

  Câu trả lời mẫu Bài dịch
  Yes. They do. Almost every meal has rice or potatoes and also at least one other kind of vegetable as well, such as tomatoes, cabbages, carrots, and green beans. Unlike Western countries, Vietnamese even use raw vegetables in their meals. Quite a lot of people prefer chicken or beef to vegetables but at least they always include a small portion for vegetables for a nutritious meal. Có. Hầu hết mỗi bữa ăn đều có gạo hoặc khoai tây và ít nhất là một loại rau củ nào đó, ví dụ như là cà chua, cả bẹ, cà rốt, và đậu xanh. Không giống như các quốc gia phương Tây, người Việt Nam thậm chí còn ăn rau sống trong bữa ăn. Khá nhiều người thích thịt gà hoặc bò hơn là rau của nhưng ít ra họ cũng có một phần nhỏ rau cho bữa ăn đầy dinh dưỡng của mình.

  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  5 2 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x