Thứ Hai, Tháng Một 30

  South Korean president misses Pelosi meeting for staycation – Tổng Thống Hàn Quốc bận đi nghỉ mát, né gặp bà Pelosi

  Tiếng Anh Tiếng Việt
  SEOUL, South Korea – House Speaker Nancy Pelosi wrapped up her two-day visit to Seoul on Thursday, but her non-in-person meeting with the president has led to controversy among South Koreans.

  Pelosi is the first sitting speaker to visit South Korea since Dennis Hastert visited Seoul in 2002. She met her counterpart, Kim Jin-pyo, the speaker of the National Assembly, and agreed to support both governments’ efforts to achieve denuclearization and peace on the peninsula under strong deterrence against North Korea.

  However, public criticism has soared over South Korean President Yoon Suk-yeol — who skipped an in-person meeting with Pelosi due to his being on his summer vacation in his nation’s capital, Seoul.

  Despite her official visit to Seoul, the South Korean presidential office gave several responses over the meeting with Pelosi.

  Initially the president’s office told reporters that the meeting between Yoon and Pelosi was not arranged because of Yoon’s scheduled summer vacation. Then it suddenly said that it was coordinating with Pelosi’s office to arrange a meeting, but then reversed its announcement again, saying there was no coordination between the two offices.

  Although Yoon has been staying at his home in Seoul, his office finally confirmed on Thursday that the two would have a phone call and not a face-to-face meeting. The call between the two lasted 40 minutes.

  Earlier on the trip, she met with the leaders of Singapore, Malaysia and Taiwan before she arrived in Seoul. She is also expected to have a meeting with Japanese Prime Minister Fumio Kishida on Friday.


  SEOUL, Hàn Quốc – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Seoul vào thứ Năm, nhưng cuộc gặp không trực tiếp của bà với tổng thống Hàn Quốc đã nổ ra tranh cãi giữa người dân Hàn Quốc.

  Bà Pelosi là Chủ tịch Hạ Viên đương nhiệm đầu tiên đến thăm Hàn Quốc kể từ khi Dennis Hastert đến thăm Seoul năm 2002. Bà đã gặp người đồng cấp của mình, Kim Jin-pyo, và đã đồng ý ủng hộ nỗ lực của cả hai chính phủ nhằm đạt được phi hạt nhân hóa và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên dưới sự răn đe mạnh mẽ chống lại Bắc Hàn.

   

  Tuy nhiên, sự chỉ trích của người dân đã tăng vọt đối với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol – người đã bỏ qua cuộc gặp trực tiếp với Pelosi do ông đang đi nghỉ hè ở thủ đô Seoul.

  Bất chấp chuyến thăm chính thức của bà Pelosi tới Seoul, văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã đưa ra một số phản hồi về cuộc gặp với bà.

  Ban đầu, văn phòng chủ tịch nói với các phóng viên rằng cuộc gặp giữa ông Yoon và bà Pelosi sẽ không diễn ra vì ông Yoon đã đi nghỉ hè theo lịch trình. Sau đó, nó đột nhiên văn phòng nói rằng họ đang phối hợp với văn phòng của bà Pelosi để sắp xếp một cuộc họp, nhưng sau đó lại phủ nhận thông báo của mình, và nói rằng không có sự phối hợp nào giữa hai văn phòng cả.

  Mặc dù ông Yoon đang ở nhà riêng của mình ở Seoul, nhưng văn phòng của ông cuối cùng đã xác nhận vào thứ Năm rằng hai người sẽ có một cuộc gặp qua điện thoại chứ không phải gặp mặt trực tiếp. Cuộc gọi giữa hai người kéo dài 40 phút.

  Trước đó trong chuyến đi, bà đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Singapore, Malaysia và Đài Loan trước khi đến Seoul. Bà cũng dự kiến ​​sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào thứ Sáu.


  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x