Thứ Hai, Tháng Một 30

  Appe đã thuê Luigi Taraborrelli – “đại tướng” với hơn 20 năm kinh nghiệm ở Lamborghini về để sản xuất xe điện tự vận hành.

  Theo Bloomberg ngày 27/7, Luigi Taraborrelli đã rời Lamborghini từ tháng 5. Anh đã làm việc ở hãng xe này gần 21 năm, gần đây nhất là leader của chương trình phát triển khung gầm và động cơ xe.

  Trong giai đoạn cống hiến cho Lamborghini, anh Luigi đã tham gia sản xuất các dòng xe của hãng tiêu biểu như: Urus SUV, Huracan Coupé, Performante và Aventador Coupé. Ngoài ra anh còn sản xuất các dòng xe giới hạn phiên bản như Lamborghini Sterrato.

  Việc thuê Taraborrelli và một vài động thái khác trong những tháng gần đây cho thấy Apple vẫn thực hiện cam kết sản xuất ô tô điện. Dù đây có thể là chỉ dấu cho thấy Apple có thể đã mất một số nhân viên chủ chốt hoặc có những vấn đề phát sinh làm dự án đi chệch đường rây.

  Trước đó, từ 2014, Apple ra mắt dự án sản xuất xe điện mang tên là Titan (Người khổng lồ). Đây là một trong những dự án được giữ bí mật thông tin nhất. Song dự án đã nhiều lần bị trì hoãn và đã từng có thời điểm bị giảm quy mô.

  Dự án cũng đánh rơi một só nhân tài. Ví dụ, Doug Field, từng là giám đốc kỹ thuật các Dự án Đặc biệt của Apple – người từng làm dự án Titan – đã bị hãng Ford thuỗng đi vào tháng 9/2021.

  Tuy nhiên, Apple đã thực hiện một số tuyển dụng và bổ nhiệm quan trọng trong năm qua, bao gồm cả việc mời một trong những giám đốc điều hành phần mềm hàng đầu của hãng là Kevin Lynch để giám sát dự án. Vào tháng 5, Apple đã thuê Desi Ujkashevic, một giám đốc điều hành lâu năm của Ford, người gần đây nhất là giám đốc toàn cầu về kỹ thuật an toàn.

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x