Thứ Hai, Tháng Một 30

  Beluga whale which strayed into France’s Seine river euthanised despite rescue efforts – Bất chấp những nỗ lực cứu hộ, cá voi Begula bị mắc cạn ở sông Sein – Pháp – buộc phải an tử.

  Tiếng Anh Tiếng Việt 
  Northwest of Paris, France, rescuers sadly euthanized a beluga whale that had spent a week in the Seine River.

  During an unprecedented rescue mission to save the mammal, the 80-person rescue team sent a crane to lift the four-meter and 800-kilogram animal out of the water.

  The distressed animal swum 100 kilometers inland, it refused to eat, and it became dangerously thin. During a transfer to the Normandy Coast, it had breathing problems, and its health worsened. The animal was obviously in pain; therefore, veterinarians decided to euthanize it.

  The beluga whale is an extremely sociable animal which lives in groups of up to hundreds of whales. It’s a protected species, and it usually lives in much colder Arctic waters.


  Phía tây bắc Paris, Pháp, những người cứu hộ buồn bã an tử cho một chú cá voi beluga đã sống một tuần trên dòng sông Seine.

  Trong suốt nhiệm vụ giải cứu chưa từng có để cứu loài động vật có vú này, đội cứu hộ gồm 80 người đã dùng một cần cẩu để nâng con vật dài 4 mét và nặng 800 kg lên khỏi mặt nước.

  Chú cá voi bị nạn này đã bơi 100 km vào đất liền, nó không chịu ăn và gầy đi một cách nhanh chóng. Trong một lần duy chuyển đến Bờ biển Normandy, chú cá voi này đã gặp vấn đề về hô hấp, sức khỏe ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Con vật rõ ràng là đang chịu sự đau đớn; do đó, các bác sĩ thú y quyết định an tử cho chú cá voi này.

  Cá voi beluga là một loài động vật cực kỳ hòa đồng, sống theo bầy đàn lên đến hàng trăm con. Đây là loài được bảo vệ và thường sống ở vùng nước lạnh Bắc Cực.


  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x