Thứ Hai, Tháng Một 30

  Czech police turn criminal’s Ferrari into patrol car – Cảnh sát Séc biến chiếc Ferrari của tội phạm thành xe tuần tra

  Tiếng Anh Bài dịch
  What do police do with cars taken from criminals? Police in the Czech Republic have come up with a good idea for high-powered sports cars. They turned a criminal’s Ferrari into a patrol car. The Ferrari 458 Italia is now part of the Czech Police’s fleet of cars. It was almost brand new when they took it from a criminal. It only had 1,900 km on the clock. The same kind of car usually sells for around $275,000. The force spent around $14,000 to turn it into a police car. It was originally Ferrari red in colour, but the police repainted it yellow and blue. These are the colours of police cars in Czechia. They also fitted it with fluorescent stripes, cameras, a radio, a siren, and flashing police lights on the roof.

  A police spokesperson said they would use the Ferrari in high-speed chases. He said it would be able to catch any joyrider on the roads. Police will also pursue drivers taking part in illegal road races. The spokesperson added that the car would be used against some of the country’s “most aggressive” criminals on the roads. Police in Czechia seize many vehicles from criminals each year. They sell most of them and give the money to victims of traffic crimes. They turn others into patrol cars. The Ferrari is the most luxurious to become a patrol car. Czechia has a long way to go to match Dubai’s fleet of supercars. Dubai police get to drive Lamborghinis, Bugattis and an Aston Martin to keep their roads safer.

  Các cảnh sát thường làm gì với những chiếc xe tịch thu từ những tên tội phạm? Cảnh sát ở Cộng hòa Séc đã đưa ra một ý tưởng hay cho những chiếc xe thể thao công suất lớn. Họ biến chiếc Ferrari của tội phạm thành xe tuần tra. Ferrari 458 Italia hiện thuộc đội xe của Cảnh sát Cộng hòa Séc. Chiếc xe này gần như mới tinh khi họ lấy nó từ tay của một tên tội phạm. Chiếc xe này chỉ đi được có 1.900 km trên đồng hồ. Loại xe tương tự thường được bán với giá khoảng 275.000 USD. Lực lượng này đã chi khoảng 14.000 USD để biến nó thành một chiếc xe cảnh sát. Ban đầu nó có màu đỏ của Ferrari, nhưng cảnh sát đã sơn lại màu vàng và xanh lam. Đây là những màu xe cảnh sát ở Czechia. Họ cũng trang bị cho chiếc xe này các sọc huỳnh quang, camera, radio, còi báo động và đèn cảnh sát nhấp nháy trên nóc xe.

  Người phát ngôn của cảnh sát cho biết họ sẽ sử dụng chiếc Ferrari đó trong các cuộc rượt đuổi tốc độ cao. Ông nói rằng chiếc xe này sẽ có thể rượt đuổi bất kỳ ai lạng lách đánh võng trên đường. Cảnh sát cũng sẽ truy đuổi những tài xế tham gia các cuộc đua xe bất hợp pháp. Người phát ngôn nói thêm rằng chiếc xe sẽ được sử dụng để chống lại một số tội phạm “hung hãn” nhất của đất nước trên đường phố. Cảnh sát ở Séc thu giữ nhiều phương tiện từ bọn tội phạm mỗi năm. Họ bán hầu hết những chiếc xe này và đưa tiền lại cho các nạn nhân của tội phạm giao thông. Họ biến những chiếc xe khác thành xe tuần tra. Ferrari là sang chảnh nhất để trở thành một chiếc xe tuần tra. Czechia còn một chặng đường dài phía trước để sánh ngang với dàn siêu xe của Dubai. Cảnh sát Dubai được phép lái những chiếc Lamborghini, Bugattis và Aston Martin để đảm bảo cho những con đường của họ an toàn hơn.

   

  Sources

  • https://www.theguardian.com/world/2022/jul/25/czech-police-turn-seized-ferrari-into-patrol-car
  • https://www.bbc.com/news/world-europe-62295674
  • https://www.washingtonpost.com/world/2022/07/26/czech-police-ferrari-458-italia/

  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x