Thứ Hai, Tháng Một 30

  Quảng Ngãi – Hàng chục vận động viên chuyên và không chuyên đã hào hứng tham gia buổi bơi lội vượt biển từ đảo lớn Lý Sơn sang đảo bé An Bình và chạy bộ thong dong trên đảo tiền tiêu để góp phần quảng bá du lịch.

  Mới đây, Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện đảo Lý Sơn tổ chức bơi vượt biển với cự ly hơn 3 hải lý và chạy bộ thong dong quanh đảo An Bình 10km. Cả hai bộ môn thu hút gần 80 người tham dự đến trong tỉnh và Đà Nẵng.

  Với bộ môn bơi vượt biển, các vận động viên được mang theo phao, bơi tự do, được phép nghỉ ngơi và thoả thích ngắm nhìn.

  Các vận động viên check-in trước khi xuống nước

  Theo ban tổ chức, bơi vượt biển cự ly dài là môn thể thao mới tại Quảng Ngãi, do đó yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu và quyết định thành công của sự kiện.

  Sau hơn 2 giờ, một số vận động viên đã về đích trong sự phấn khích với cảm xúc khó tả khi lần đầu trải nghiệm bộ môn đặc biệt này.

  Đội cứu hộ được bố trí thuyền súp và cano theo sau tạo cảm giác an toàn cho VĐV

  “Cảm giác đến với đảo bé lần này khá đặc biệt với tôi. Bơi vượt biển gần 5km hoà mình vào thiên nhiên với cảnh sắc ảo diệu ẩn dưới những rạng san hô và xung quanh là cá khiến mình không thể nào quên” – một vận động viên chia sẻ.

  Nước trong xanh và hệ sinh thái đa dạng khiến các vận động viên thích thú
  Các VĐV về đích trong niềm vui sướng sau 2 tiếng vượt biển

  Ông Nguyễn Minh Trí, bí thư huyện Lý Sơn cho biết, hai hoạt động bơi vượt biển và chạy bộ thong dong trên đảo An Bình là nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với địa phương nhiều hơn.

  60 vận động viên check – in đảo bé An Bình trước khi xuất phát.

  “Để phát triển du lịch bền vững, thứ nhất là môi trường phải sạch. Vì vậy sự kiện này không chỉ vận động viên chạy trực tiếp thong dong dừng chân nhặt rác ven đường, kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường để hướng đến du lịch xanh

  Theo kế hoạch, giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm làm phong phú sản phẩm du lịch, góp phần thu hút du khách đến với địa phương.

  Tác giả

  Youtuber | Website | + posts

  Trương Nhân từng là phóng viên của tờ VietNamNet. Hiện nay anh hoạt động trong lĩnh vực phát triển mạng xã hội về du lịch, giải trí và câu chuyện truyền cảm hứng.
  Liên hệ: truongnhan@tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x