Thứ Hai, Tháng Một 30

  Airplane pilots fall asleep instead of landing – Hai phi công quên hạ cánh vì ngủ gật

  Tiếng Anh Tiếng Việt
  Two pilots fell asleep on the job during one of the most crucial parts of their flight. The pair were in charge of a Boeing 737 that was travelling from Khartoum, Sudan to Addis Ababa in Ethiopia. The airliner was at its cruising altitude of 37,000 feet (11,278 metres) and was due to begin its descent to Addis Ababa Bole Airport. Air traffic controllers at the airport were shocked when their flight radar showed the plane had overshot its destination. The pilots woke up after the autopilot disconnected and the alarm sounded. They quickly did a loop of the skies above the airport and successfully landed the plane. None of the concerned crew or passengers on board were hurt.

  An airline spokesperson made a statement about the incident. She said: “We have received a report which indicates the Ethiopian flight…temporarily lost communication with air traffic control.…The flight later landed safely after communication was restored.” The airline said the pilots “have been removed from operation pending further investigation”. It added: “Appropriate corrective action will be taken based on the outcome of the investigation. Safety has always been and will continue to be our first priority.” An aviation analyst said the incident might have been the result of pilot fatigue. He said this was “nothing new, and continues to pose one of the most significant threats to air safety”.

  Hai phi công đã ngủ quên lúc làm việc ở phần quan trọng nhất của chuyến bay. Hai phi công này phụ trách một chiếc Boeing 737 đang đi từ Khartoum, Sudan đến Addis Ababa ở Ethiopia. Máy bay đang ở độ cao bay 37.000 feet (11.278 mét) và bắt đầu hạ cánh xuống Sân bay Addis Ababa Bole. Các nhân viên kiểm soát không lưu tại sân bay đã bị sốc khi radar chuyến bay của họ cho thấy máy bay đã đi quá đà so với điểm hạ cánh. Hai phi công thức dậy sau khi chế độ lái tự động ngắt kết nối và chuông báo động vang lên. Họ nhanh chóng thực hiện một vòng trên bầu trời sân bay và hạ cánh thành công máy bay. Không ai trong số các phi hành đoàn hoặc hành khách trên chuyến bay bị thương.

  Người phát ngôn của hãng hàng không đã đưa ra tuyên bố về vụ việc. Cô ấy nói: “Chúng tôi đã nhận được một báo cáo cho biết chuyến bay Ethiopia … tạm thời mất liên lạc với kiểm soát không lưu. … Chuyến bay sau đó đã hạ cánh an toàn sau khi liên lạc được khôi phục.” Hãng cho biết hai phi công “đã bị đình chỉ bay trong khi chờ điều tra thêm”. Hãng này nói thêm: “những biện pháp hành động khắc phục thích hợp sẽ được thực hiện dựa trên kết quả của cuộc điều tra. An toàn luôn luôn và sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.” Một nhà phân tích hàng không cho biết sự cố có thể là do phi công mệt mỏi. Ông nói rằng điều này “không có gì mới và tiếp tục là một trong những mối đe dọa đáng chú ý nhất đối với an toàn hàng không”.

   

  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x