Thứ Hai, Tháng Một 30
  10.0
  Có Cô Gái kia làm việc cật lực mấy năm trời và sắm được 1 chiếc ô tô! Ôi thôi cái cảm giác được ngồi trên chiếc xe mới thơm tho, chạy êm ái mát mẻ, bon bon đi đến buổi tiệc họp lớp cũ đầy hãnh diện…!
  Tất cả những cảm giác xúc giác, khứu giác, thị giác… khi ngồi trong chiếc xe ấy, đem lại cho cô gái một Sự Sung Sướng không thể tả, đó là thứ mà cô ấy đã cố gắng làm việc để có được!
  Rồi cô gái đến họp lớp, mọi người gặp nhau nói cười vui vẻ, rồi bàn tới chuyện xe cộ, người khoe mua xe này, kẻ khoe mua xe kia! Và đa số đều mua xe xịn hơn của cô ấy, và mọi người chê bai chiếc xe của cô ấy là rẻ tiền, là bèo bọt, xấu xí…làm cô rất buồn!
  Tàn tiệc, cô ấy lái xe về, cũng chiếc xe ấy, cũng toàn bộ những mùi vị cảm giác xúc giác khi ngồi trong chiếc xe hệt như lúc đi, nhưng giờ đây đem lại cho cô gái 1 cảm xúc không phải Sung Sướng mà là Khó Chịu, Buồn Bã, Tủi Nhục, Bực Bội…!
  Chiếc xe chỉ có một, nó đem lại cho Cô Gái những cảm giác Vật Lý y hệt nhau, nhưng có lúc Cô Gái thấy Sung Sướng, có lúc thấy Đau Khổ, đó là do sự Nhận Thức Suy Tưởng của chính bản thân cô ta!
  Chúng ta sống trên đời này, cày bừa vất vả để mong mua được chiếc xe hơi xịn, là mong nuốn có được cảm giác Sung Sướng! Nhưng rồi cảm giác Sung Sướng hay Đau Khổ khi ngồi trên chiếc xe ấy không phụ thuộc chiếc xe mà phụ thuộc vào sự Suy Tưởng của chính bản thân ta mà thôi!
  Và Sự Suy Tưởng đó mới là điều làm ta Sướng hay Khổ! Vậy tại sao không dành thời gian công sức để quay về Bên Trong, quán chiếu các Suy Tưởng của bản thân để quản lý được sự Sung Sướng hay Đau Khổ, chứ cố làm lụng vất vả để sắm chiếc xe hơi thì đâu phải vấn đề nằm chỗ đó đâu!
  Mấy nay, tôi cố viết nhiều status về cùng 1 vấn đề này, các bạn nghe chắc cũng hiểu nhiều, nó chính là tư duy cốt lõi của Tứ Diệu Đế mà Phật Thích Ca tài năng lỗi lạc đã tìm ra cho chúng ta đó!
  Các bạn cứ chiêm nghiệm, chắc chắn ai đọc hiểu được những điều này sẽ có sự phát triển Tâm Thức bản thân đạt một bước tiến rất quan trọng để đi đến được sự An Lạc rồi đấy, chúc mừng chúc mừng!

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x