Thứ Hai, Tháng Một 30
  Ngày 27/7, đại diện Hãng tàu Phú Quốc Express cho biết đang có kế hoạch tạm hoãn hoạt động khai thác tuyến tàu du lịch Đà Nẵng – Lý Sơn đến hết năm 2022, do thời tiết không thuận lợi và lượng khách ít hơn kỳ vọng.

  Trao đổi với  phóng viên bà Ngũ Thị Diệu Bình, phó tổng giám đốc Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express), cho hay lý do tạm dừng khai thác tuyến vận tải thủy này là do lượng khách không đáp ứng được kỳ vọng và thời tiết không thuận lợi.

  Theo bà Bình, tàu khai thác tuyến này là tàu lớn, sức chứa tới 600 khách, nhưng từ khi đưa vào khai thác đầu tháng 4/2022 tới nay, nhiều chuyến rất ít khách, thậm chí chỉ vài chục khách. Do khai thác không hiệu quả, hãng tàu đã phải chịu lỗ khá nhiều.

  Hãng tàu này đang có kế hoạch trình UBND TP Đà Nẵng xin tạm hoãn chạy tàu tới cuối năm 2022, đợi tình hình du khách khởi sắc để khai thác lại.

  Đồng thời, hãng này cũng cho biết đang xin chủ trương di dời điểm khởi hành tuyến từ cảng Sông Hàn sang bến CT 15 (Trạm biên phòng CT 15) dưới chân bán đảo Sơn Trà để rút ngắn thời gian khai thác, đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho du khách.

  Bà Bình giải thích lịch trình khai thác bắt đầu từ cảng Sông Hàn khiến hành trình trên biển kéo dài thêm vài chục phút. Chưa kể khi đi vòng qua bán đảo Sơn Trà phải qua khu vực cửa sông, cửa biển có sóng ngầm lớn khiến nhiều khách bị say sóng mệt mỏi, trải nghiệm không thoải mái.

  Dự kiến việc chuyển qua điểm khai thác mới sẽ mất vài tháng để nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật, điểm neo đậu an toàn cho con tàu sức chứa 600 khách.

  Hãng cũng có kế hoạch giảm mạnh giá vé để kích cầu nhu cầu di chuyển của người dân và du khách ra vào Lý Sơn khi chuyển qua điểm xuất phát mới này.

  Tác giả

  Tấn Lực - Báo Tuổi Trẻ (bài viết được Tomorrow.vn dẫn lại)
  + posts
  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x