Thứ Hai, Tháng Một 30
  Instagram sẽ mở rộng hỗ trợ NFT đến 100 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và Mỹ để người dùng ở các nước có thể chia sẻ NFT trên ứng dụng này.

  Ngày 4/8, CEO Meta – Mark Zuckerberg thông báo mở rộng hỗ trợ NFT trên toàn cầu. Trước đó, Instagram chỉ hỗ trợ NFT cho một số nhà sáng tạo ở Mỹ.

  Công ty cũng thông báo rằng ví tiền điện tử của Coinbase và Dapper sẽ được chấp nhận như ví của một bên thứ 3, tương tích để sử dụng trên Instagram. Instagram cũng mở rộng những blockchain nó hỗ trợ.

  Chức năng NFT của Instagram cho phép người dùng kết nối với một ví điện tử, chia sẻ NFT và tự động tag cả người sáng tạo lẫn người sưu tầm. Bạn có thể chia sẻ NFT trên Instagram Feed, Stories hoặc trong tin nhắn. Một khi bạn đăng lên một bộ sưu tập tài sản số, nó sẽ hiển thị hiệu ứng và thông tin công khai, ví dụ như mô tả về NFT.

  Để đăng một bộ sưu tập số trên Instagram, bạn phải kết nối ví điện tử vào Instagram. Đến nay, Instagram hỗ trợ kết nối đến ví của những bên nhứ ba như Rainbow, Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet. Những blockchain được hỗ trợ trên Instagram bao gồm Ethereum, Polygon và Flow. Mạng xã hội này cho biết không thu phí khi người dùng đăng hoặc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số lên Instagram.

  Đầu năm nay, Zuckerberg cho biết Meta sẽ nghiên cứu NFT thực tế tăng cường (augmented reality) hoặc NFT 3D. Người dùng có thể đưa các NFT lên Instagram Stories bằng cách sử dụng Spark AR, là nền tảng phần mềm AR (thực tế tăng cường) của công ty. Đến nay, Instagram đã cho phép người dùng hiển thị và chia sẻ bộ sưu tập kỹ thuật số dưới dạn sticker AR cho stories trên Instagram.

  Meta cho biết việc mở rộng hỗ trợ NFT thể hiện sự tiếp cận của công ty với công nghệ web3 thông qua NFT và hỗ trợ những người sáng tạo muốn kiếm tiền từ công việc của họ, xây dựng cộng đồng với fan và những nhà sưu tập. Việc mở rộng hỗ trợ NFT trên Instagram diễn ra vài tuần sau khi Meta bắt đầu thử nghiệm NFT với những người sáng tạo được chọn trên Facebook.

  Trước đó, NFT bắt đầu được hỗ trợ trên Instagram sau khi Twitter hỗ trợ ảnh avatar NFT cho người dùng cao cấp vào đầu năm 2022.

  Nhưng không chỉ có Instagram và Twitter muốn nhảy vào NFT. Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki đã gợi ý rằng nền tảng này có thể áp dụng các công nghệ web3, bao gồm cả NFT, như một phương tiện giúp người sáng tạo trên YouTube kiếm tiền. Ngoài ra, Reddit gần đây đã tung ra thị trường ảnh đại diện mới dựa trên NFT cho phép người dùng mua ảnh avatar dựa trên blockchain.

  NFT (non-fungible token) là chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain, được đánh giá minh bạch về tính chính danh và quyền sở hữu. Năm 2021, NFT nổi lên như một hiện tượng với các tác phẩm được bán có giá từ vài trăm nghìn USD tới hàng chục triệu USD. Hiện NFT đang giảm sức hút cùng sự đi xuống của thị trường tiền điện tử.

  Theo TechCrunch

  ETHVIETNAM – Sự kiện blockchain đáng mong đợi nhất cuối năm nay

  Phép thử crypto

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x