Thứ Hai, Tháng Một 30

  Militant killed in Israeli strikes on Gaza, with Palestinian group Islamic Jihad firing 100 rockets in response – Israel không kích, nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine đáp trả bằng 100 quả rocket

  Tiếng Anh Tiếng Việt
  Israeli air strikes have hit targets across Gaza, killing a senior commander of the Palestinian Islamic Jihad movement and prompting the militant group to fire 100 rockets into Israel.

  “The IDF [Israel Defence Forces] is currently striking in the Gaza Strip. A special situation has been declared on the Israeli home front,” the military said in a statement. An Israeli spokesperson said the military estimated it had killed about 15 “terrorists”.

  The Palestinian Health Ministry said a 5-year-old girl and a 23-year-old woman were among at least 10 people killed in the Israeli strikes. Local health officials said 44 were wounded.

  In a nationally televised speech, Israeli Prime Minister Yair Lapid said his country launched the attacks based on “concrete threats“.

  “This government has a zero-tolerance policy for any attempted attacks — of any kind — from Gaza towards Israeli territory,” Mr Lapid said. “Israel will not sit idly by when there are those who are trying to harm its civilians.”

  ‘Declaration of war’

  Islamic Jihad said the Israeli bombardment amounted to a “declaration of war”, hours before it unleashed what it said was an “initial response” of more than 100 rockets towards Israel.

  Israel’s Army Radio reported that Israel was calling up military reservists for the region near Gaza, which has been ruled by the militant Hamas movement since 2007.

  Các cuộc không kích của Israel đã tấn công các mục tiêu trên khắp Gaza, giết chết một chỉ huy cấp cao của phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine và khiến nhóm chiến binh này bắn trả 100 quả rocket vào Israel.

  “IDF [Lực lượng Phòng vệ Israel] hiện đang tấn công ở Dải Gaza. Một tình huống khẩn cấp đã được tuyên bố ở mặt trận quê nhà Israel”, quân đội nước này cho biết trong một tuyên bố. Người phát ngôn của Israel cho biết, quân đội ước tính đã tiêu diệt khoảng 15 “kẻ khủng bố”.

  Bộ Y tế Palestine cho biết một bé gái 5 tuổi và một phụ nữ 23 tuổi nằm trong số ít nhất 10 người thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel. Các quan chức y tế địa phương cho biết 44 người bị thương.

  Trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, Thủ tướng Israel Yair Lapid cho biết đất nước của ông đã phát động các cuộc tấn công dựa trên “các mối đe dọa thực tế“.

  “Chính phủ này có chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ nỗ lực tấn công nào – dưới bất kỳ hình thức nào – từ Gaza tới lãnh thổ Israel”, ông Lapid nói. “Israel sẽ không ngồi yên khi có những kẻ đang cố gắng làm hại dân thường của mình.”

  ‘Tuyên bố chiến tranh’

  Hồi giáo Jihad cho biết cuộc bắn phá của Israel tương đương với một “lời tuyên chiến”, vài giờ trước khi Palestine tung ra những gì họ nói là “lời đáp trả ban đầu” của hơn 100 quả rocket về phía Israel.

  Đài phát thanh quân đội của Israel đưa tin rằng Israel đang kêu gọi quân dự bị cho khu vực gần Gaza, vốn do phong trào Hamas cai trị kể từ năm 2007.

  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x