Thứ Hai, Tháng Một 30

  Around 4,000 beagles rescued from US breeder searching for new homes – Khoảng 4000 con chó beagles đã được cứu khỏi khu nhân giống đang tìm chỗ ở mới

  Tiếng Anh Tiếng Việt
  Around 4,000 beagles have been recovered after what is thought to be one of the largest dog rescue efforts in the US.
  The dogs were being bred in a Virginia-based facility to be sold to laboratories for drug testing and experiments.
  Charities are now on a mission to rehome the dogs after shutting down the company due to animal rights violations.
  The facility which is owned by a company called Envigo RMS, was sued in May by the US Department of Justice which accused it of multiple acts of animal cruelty.
  Officials had found that some of the dogs were being killed instead of receiving veterinary care for easily treatable medical conditions.
  Inspectors also discovered they were being fed with food that contained maggots, mould and faeces, while some nursing mothers were denied food at all – they also found that 25 puppies had died from cold exposure.
  Despite denying allegations, the company announced it would close the facility and place dogs under the care of animal rights charity Humane Society, CBS News reports.
  Around 200 of the dogs have already been rehomed in southern California.
  Charities say many of the animals show signs of trauma, and some had never been held or did not know how to play.
  Khoảng 4.000 con chó giống săn thỏ đã được phục hồi sau những gì được cho là một trong những nỗ lực cứu hộ chó lớn nhất ở Mỹ.
  Những con chó đang được nuôi tại một cơ sở nằm ở Virginia để bán cho các phòng thí nghiệm dùng để thử thuốc và thử nghiệm.
  Các tổ chức từ thiện hiện đang làm nhiệm vụ để tìm nhà mới cho những con chó sau khi đóng cửa công ty do vi phạm quyền động vật.
  Cơ sở thuộc sở hữu của một công ty có tên Envigo RMS, đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiện hồi tháng 5 với cáo buộc có nhiều hành vi ngược đãi động vật.
  Các quan chức đã phát hiện ra rằng một số con chó đã bị giết thay vì được chăm sóc thú y để có các điều kiện y tế dễ điều trị.
  Các điều tra viên cũng phát hiện ra chúng được cho ăn thức ăngiòi, nấm mốc và phân, trong khi một số con chó đang cho con bú bị từ chối cho ăn – họ cũng phát hiện ra rằng 25 con chó con đã chết vì nhiễm lạnh.
  CBS News đưa tin, mặc dù phủ nhận các cáo buộc, công ty tuyên bố sẽ đóng cửa cơ sở và trao những con chó cho tổ chức từ thiện bảo vệ quyền động vật Humane Society để chăm sóc.
  Khoảng 200 con chó đã có được ngôi nhà mới ở miền nam California.
  Các tổ chức từ thiện cho biết nhiều con vật có dấu hiệu bị chấn thương tâm lý, và một số con chưa bao giờ được ôm hoặc không biết chơi đùa là gì.

  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x