Thứ Hai, Tháng Một 30

  Meta, chủ sở hữu Facebook vừa báo cáo doanh thu quý 2 là 28,82 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần đầu tiên doanh thu quý của công ty giảm kể từ khi được niêm yết.

  Cùng với đó thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,46 USD, giảm 32% so với năm ngoái. Cả hai chỉ số này đều thấp hơn phân tích dự báo lần lượt là 28,94 tỷ USD doanh thu và 2,61 USD lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu.

  Trong khi đó, thu nhập ròng (net income) của công ty quý 2 năm 2022 là 6,687 tỷ USD, giảm 36% so với cùng kỳ năm trước, khi thu nhập ròng là 10,394 tỷ USD.

  Ngay sau khi công bố việc giảm doanh thu thì Facebook cũng công bố việc thay đổi nhân sự. David Wehner, Giám đốc tài chính hiện tại của công ty, sẽ đổi vai trò mới là giám đốc chiến lược. Susan Li, hiện là Phó Giám đốc tài chính, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc tài chính. Các thay đổi này có hiệu lực từ ngày 1/11 năm nay.

  Mark Zuckerberg tiếp tục vỗ về các nhà đầu tư rằng sản phẩm Reels (video giống TikTok) của Facebook và các khoản đầu tư vào AI của công ty có những đóng góp tích cực vào doanh thu quý này. Công ty đang tăng cường năng lượng và sự tập trung và các mục tiêu chính để mở ra cơ hội trước mắt và dài hạn cho Meta và khách hàng.

  Tuy nhiên, động thái của các nhà đầu tư dường như đi ngược nỗ lực cam kết cải thiện tài chính của công ty, khi lượng cổ phiếu giao dịch giảm 1,7% trong những giờ sau khi tin tức này được công bố.

  Giữa bối cảnh khó khăn, Meta cũng đưa ra kế hoạch thận trọng. Công ty cho biết dự kiến doanh thu quý 3 sẽ nằm ở khoảng 26-28,5 tỷ USD, thấp hơn quý 2. Dự kiến này được đưa ra do sự sụt giảm doanh thu quảng cáo, dưới sự tác động của các yếu tố kinh tế vỹ mô.

  Meta, được đổi tên từ Facebook, xuất phát điểm từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh, đang chuyển mình thành công ty công nghệ đa lĩnh vực như Metaverse, AI, VR…Công ty từng bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, thao túng đối thủ, bắt chước sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh với nổi.

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x