Thứ Hai, Tháng Một 30

  Nếu thấy mức độ phủ sóng của âm nhạc trên TikTok, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu công ty tung ra một ứng dụng phát trực tuyến âm nhạc của riêng mình. Các hồ sơ bằng sáng chế được Insider phát hiện cho thấy TikTok đang sắp cho ra mắt nền tảng âm nhạc mới.

  Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ cho “TikTok Music” vào tháng 5. Theo hồ sơ, dịch vụ này sẽ cho phép người dùng mua, chơi, chia sẻ và tải xuống nhạc. Nó cũng sẽ cho phép người dùng tạo, chia sẻ và giới thiệu danh sách phát, bình luận về âm nhạc, cũng như âm thanh và video phát trực tiếp. ByteDance đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “TikTok Music” ở Úc vào tháng 11 năm ngoái.

  ByteDance đã có kinh nghiệm phát nhạc trực tuyến. Vào năm 2020, ByteDance ra mắt ứng dụng phát trực tuyến nhạc, Resso, ở Ấn Độ, Brazil và Indonesia. Resso có một số tính năng tương tự được mô tả trong hồ sơ “TikTok Music”, chẳng hạn như khả năng tạo danh sách phát, chia sẻ bài hát trên mạng xã hội và tương tác với cộng đồng của ứng dụng.

  ByteDance thậm chí còn sử dụng TikTok để đưa người dùng hiện tại đến với Resso. Theo báo cáo từ The Information, ứng dụng TikTok ở Brazil đi kèm với một nút chuyển hướng người dùng đến Resso để họ có thể nghe phiên bản đầy đủ của bài hát mà họ quan tâm, một động thái giúp giữ chân người dùng trong hệ sinh thái ByteDance.

  Thông tin cũng báo cáo rằng Resso có hơn 40 triệu người dùng hàng tháng trên khắp Ấn Độ, Brazil và Indonesia tính đến tháng 11 năm 2021, một con số có khả năng tăng lên. Đầu năm nay, một báo cáo từ Insider tiết lộ rằng người dùng hoạt động hàng tháng của Resso đã tăng 304% trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022 chỉ riêng ở Ấn Độ, trái ngược với mức tăng trưởng 38% của Spotify tại quốc gia này trong cùng khoảng thời gian.

  Không rõ liệu ByteDance có kế hoạch phát triển ứng dụng phát trực tuyến nhạc dựa trên khung Resso hay không hay nó sẽ phát triển một thứ hoàn toàn khác. Cũng giống như TikTok có tác động sâu sắc đến cách các trang web truyền thông xã hội hoạt động, có thể một ứng dụng phát nhạc trực tuyến với mối quan hệ TikTok có thể thay đổi ngành công nghiệp phát trực tuyến nhạc, buộc các dịch vụ phải thích ứng.

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x