Nhẹ nhàng lướt qua Mùa Thu Hà Nội

Mùa thu, là sau những cơn mưa lớn khi gió đông ùa về. Sáng sớm tỉnh dậy, cảm giác xung quanh mình có gì khang khác, gió dường như mang mùi cây lá cây dịu nhẹ, bầu trời trở nên xanh hơn, và những con đường dường như đỡ bụi bặm hơn thường ngày.

Mặt trời thả xuống những lớp nắng vàng, thứ nắng tinh khiết, óng ánh mà ta thường chỉ thấy ở những buổi sáng ban mai mùa hè – trong những ngày thật sự đẹp trời.

Hà Nội thực sự được ưu ái, chỉ bởi vì mùa thu đến thật khác biệt. Không nóng nảy như hè, không lạnh buốt như đông sang, cũng không ướt át như mùa xuân. Thu Hà Nội là một món quà thiên nhiên mà bạn có đi khắp nơi trên thế giới này cũng chẳng tài nào tìm thấy ở chốn khác. Chỉ một lần đến Hà Nội vào tháng 9 tháng 10 dương lịch, để cảm nhận những cơn gió thu đầu tiên, ngắm những con đường đầy lá vàng sau một chiều lộng gió, bạn sẽ mãi mãi chẳng thể nào quên được.

Gọi là mùa thu, nhưng dường như thu không đến theo mùa, mà đến trong khoảnh khắc. Khoảnh khắc của mùa thu, khiến bất cứ thứ gì lọt vào tầm mắt cũng trở nên quá đỗi dịu dàng, khiến cho lòng người như trầm lắng hơn, lãng mạn hơn, lặng mình thưởng thức nét đẹp tinh tế của mùa thu…

Bởi thế mỗi năm cứ độ khi những cơn gió heo may ùa về – mùa thu Hà Nội lại khiến bao người con Hà Nội, du khách thập phương lại thấy nao lòng trước vẻ đẹp nhẹ nhàng, buồn man mác nhưng cũng vô cùng đẹp mà có lẽ mỗi ai đã từng đặt chân đến mảnh đất này sẽ không thể nào quên được.

Thu Hà Nội đạp xe quanh những con phố, rồi dừng lại ghé một quán ven đường nhấm nháp một ly cà phê ngắm nhìn những gánh hàng rong, những dòng xe từ từ lướt qua, hít thật sâu để cảm nhận hết nét thu Hà Nội.

Con phố Phan Đình Phùng trải đầy lá vàng đã trở thành một trong những biểu trưng của Mùa thu Hà Nội

Hoa sữa trổ bông quanh hồ – dọc đường Thanh Niên là một điểm đến không thể bỏ qua cho mỗi ai đặt chân đến mảnh đất này

Con phố Nguyễn Đình Thi đẹp nhẹ nhàng mỗi độ thu về làm ta nhớ đến câu thơ  “Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội, những phố dài xao xác hơi may” của Nguyễn Đình Thi.

Mỗi buổi sớm thu, nắng tràn qua kẽ lá xuống dưới những thảm lá vàng tạo nên một khung cảnh nên thơ. Bạn cũng nên thưởng thức các món ăn ở Quán Ăn Ngon nổi tiếng trên con phố này sau khi chiêm ngưỡng những công trình lịch sử, như Bắc Môn, các biệt thự Pháp cổ.

Nguồn: Tổng Hợp

 

'