Thứ Hai, Tháng Một 30

  Tôi gặp Sâm vào một buổi trưa tháng 7 nắng như thiêu đốt, nước biển mặn làm cái nóng ngoài đảo thật gắt. Chàng ta mặc cái áo ba lỗ màu trắng, mồ hôi đổ hột trên màu da ngăm ngăm, dáng cao ráo lanh lợi, mới nhìn thì mặt hơi già nhưng nói chuyện một lúc thì thấy ở cậu toát lên cái vẻ thông minh hồn nhiên pha lẫn sử tinh quái kín đáo. Nhưng nổi bật hơn là cái homestay màu sắc rực rỡ đỏ vàng đẹp mắt và duyên dáng đến cỡ xém chút nữa thì lòe loẹt.

  Chiếc homesaty nhiều màu sắc hút nhiều gái xinh 

  Cái homestay thu hút nhiều gái trẻ tới selfie được chàng làm từ gỗ trên khoảnh sân trước nhà ông ngoại. Nếu như viết theo công thức quen thuộc trên mặt báo thì chàng đã đi học đại học, về làm đúng chuyên ngành ở một khách sạn hạng sang và bỏ ngang để khởi nghiệp ở quê nhà.

  Nhưng khởi nghiệp ở quê hương không đơn giản là chạy theo trend hay những gì có thể tóm tắt trong một công thức. Mùa này biển bắt đầu động, cứ sáng sáng, tối tối chàng lại ra biển đánh lưới hoặc lặn để kiếm cá mang về cho dì và ông ngoại (ba mẹ chàng ở đảo lớn bên kia).

  Mùa này cũng là mùa trồng hành, chàng ta có thể thức dậy rất sớm để ra đồng làm luống rồi gieo giống, chỉ khác một điều là chàng selfie kiểu búng tim cùng củ tỏi với mặt ruộng up lên facebook.

  Người ta thường cảm thấy người khác sang lên nhờ có học, nhưng tôi lại cảm thấy điều ngược lại, không phải là việc đi học xa làm chàng ta sang lên mà cậu ta sang lên bởi không chỉ biết học mà là biết làm nông, đánh cá thuần thục.

  Khách Tây check – in với chiếc homestay nhỏ xinh của Robinsam

  Và sự kết hợp hài hòa giữa ngư dân, nông dân, facebooker; giữa già dặn và hồn nhiên của cậu làm giới đàn ông không được thoải mái cho lắm. Gái nào đến ở lại chỗ cậu cũng xao xuyến rồi biến thành các em gái mưa khắp đất nước.

  Cậu gọi mình là Robinsam vì ra đảo ở như ẩn cư, những cô nàng ghé lại không ai muốn giải cứu Robinsam, chỉ muốn làm ‘trạm dừng chân’ sau vòng quay thường nhật. Có lẽ sau khi gặp chàng thì trong mắt các cô bọn đàn ông thị dân quá là rờm rà, phù phiếm, rách việc và hay gồng lên trưng trổ những thứ k thuộc về mình.

  Ngoài đảo, người dân không gọi trồng hành, trồng tỏi là làm nông mà là làm quê, có lẽ những chuyến biển lênh đênh vào mùa nắng đã khiến chuyện về đảo làm nông vào mùa mưa trong tâm tưởng thành những ngày ở quê, làm quê ý nghĩa. nhiều người cũng muốn làm quê như sâm, trong lúc lạc trôi giữa đời, lạc trôi giữa trời.

  Liên hệ đặt phòng, tư vấn khi đến đảo bé, Lý Sơn 👉 0981749535 / FB 

   

  Tác giả

  Youtuber | Website | + posts

  Trương Nhân từng là phóng viên của tờ VietNamNet. Hiện nay anh hoạt động trong lĩnh vực phát triển mạng xã hội về du lịch, giải trí và câu chuyện truyền cảm hứng.
  Liên hệ: truongnhan@tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  2 Góp ý
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Eren Yeager
  Admin
  Eren Yeager
  6 tháng trước

  hihi

  Hoàng Minh
  Hoàng Minh
  6 tháng trước

  Haha, anh này đúng chất dân tơi nè

  2
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x