Thứ Hai, Tháng Một 30

  Why Are Mosquitos Attracted to Some People More Than Others? – Tại sao một số người lại bị muỗi cắn nhiều so với người khác?

   

  Tiếng Anh Tiếng Việt
  Why are some people bitten by mosquitoes more than other people? A website has discovered some answers to this question. Researchers from the site Medical News Today (MNT) looked into what parts of us mosquitoes like. They found out some interesting things. A professor of public health, Dr Jagdish Khubchandani, told MNT what he thought mosquitoes liked. He said: “Studies suggest that pregnant women, people with high body temperature and sweat…and those with darker skin could be [bigger targets].” Blood type could be another factor. Studies found that mosquitoes are not so attracted to people with blood group A. However, they find people with blood group O a little tastier.

  Medical News Today reported that there are over 3,500 species of mosquitoes worldwide. Only a fraction of these bite people. Only the females of the species bite. They need blood to provide protein for their eggs. Mosquito bites are an annoyance for most people. The bite becomes itchy and can swell. However, millions of people have died from the diseases mosquitoes spread. These include malaria, dengue fever, West Nile virus, yellow fever and Zika, among others. To avoid getting bitten, it is best to cover your skin with clothing. It is also a good idea to use insect repellent (day and night, indoors and outdoors) on any exposed skin. Sleeping under a mosquito net can also reduce the chances of being bitten.


  Tại sao một số người bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác? Một trang web đã khám phá ra một số câu trả lời cho câu hỏi này. Các nhà nghiên cứu từ trang Medical News Today (MNT) đã kiểm tra xem muỗi thích những bộ phận nào trên cơ thể chúng ta. Họ đã tìm ra một số điều thú vị. Một giáo sư về sức khỏe cộng đồng, Tiến sĩ Jagdish Khubchandani, nói với MNT về suy nghĩ của ông. Ông nói: “Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai, những người có nhiệt độ cơ thể caođổ mồ hôi nhiều … và những người có làn da sẫm màu hơn có thể là những đối tượng yêu thích của muỗi.” Nhóm máu có thể cũng là một yếu tố muỗi nhắm đến. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng muỗi không bị thu hút nhiều bởi những người có nhóm máu A. Tuy nhiên, muỗi lại bị cuốn hút bởi những người có nhóm máu O.

  Medical News Today cho biết có hơn 3.500 loài muỗi trên toàn thế giới. Chỉ một phần nhỏ trong số những loại muỗi này đốt người. Chỉ những con cái của những loài đó mới cắn. Chúng cần máu để cung cấp protein cho trứng. Muỗi đốtmột nỗi khó chịu đối với hầu hết mọi người. Vết cắn trở nên ngứa và có thể sưng lên. Tuy nhiên, hàng triệu người đã chết vì bệnh do muỗi truyền. Chúng bao gồm sốt rét, sốt xuất huyết, vi rút sông Nile, sốt vàng da và Zika, và nhiều những bệnh khác. Để tránh bị muỗi đốt, tốt nhất bạn mặc quần áo dài phủ toàn da. Bạn cũng nên sử dụng thuốc chống côn trùng (ngày và đêm, trong nhà và ngoài trời) trên bất kỳ vùng da tiếp xúc nào. Ngủ giăng mùng cũng có thể làm giảm nguy cơ bị muỗi đốt.


  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x