Thứ Hai, Tháng Một 30

  Ditch neckties to save energy, says Spain’s PM – Thủ Tướng Tây Ban Nha đề nghị không đeo cà vạt để tiết kiệm năng lượng

   

  Tiếng Anh Bài dịch
  Spain’s Prime Minister Pedro Sanchez has urged his fellow citizens to ditch their neckties to help save energy and the planet. Mr Sanchez made his plea at a press conference on Friday. He addressed journalists tieless, and called on Spanish people to follow his lead amid the country’s months-long heatwave. He stated: “I would like you to see that I am not wearing a tie. I have asked all ministers and public decision-makers to do likewise. That means we can all save energy.” He added: “I would also like to ask the private sector that…they should not wear a tie either because, in that way, we will all be contributing to the energy savings that are so necessary for our country.”

  Mr Sanchez said Spain would soon adopt “urgent” energy-saving measures to tackle the climate crisis, and to reduce its reliance on Russian gas. Many other European countries are doing what they can to be less dependent on Russia for fuel in the wake of the Ukraine War. It is as yet unclear what actions Mr Sanchez will take to save energy. His government has already set restrictions on the use of air conditioners and heating appliances in the workplace. The recent heatwaves and rising energy prices have taken their toll on Spain. More than 500 people have passed away in the past two weeks because of the heat. Spain has also introduced a relief package of $9.2 billion to help people pay energy bills.

   

  Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, đã kêu gọi đồng bào của mình bỏ cà vạt để giúp tiết kiệm năng lượng và hành tinh. Ông Sanchez đã đưa ra lời đề nghị của mình trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu. Ông phát biểu trước các nhà báo không đeo cà vạt và kêu gọi người dân Tây Ban Nha đi theo sự dẫn dắt của ông giữa đợt nắng nóng kéo dài nhiều tháng của đất nước. Ông nói: “Tôi muốn các bạn thấy rằng tôi không đeo cà vạt. Tôi đã yêu cầu tất cả các bộ trưởng và các cán bộ ra chính sách công làm theo như vậy. Điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể tiết kiệm năng lượng.” Ông nói thêm: “Tôi cũng muốn yêu cầu khu vực tư nhân rằng … họ cũng không nên đeo cà vạt bởi vì theo cách đó, tất cả chúng ta sẽ đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng rất cần thiết cho đất nước của chúng ta.”

  Ông Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ sớm áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng “khẩn cấp” để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia châu Âu khác đang làm những gì họ có thể để bớt phụ thuộc vào Nga về nhiên liệu sau Chiến tranh Ukraine. Hiện vẫn chưa rõ ông Sanchez sẽ thực hiện những hành động nào để tiết kiệm năng lượng. Chính phủ của ông đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng máy điều hòa không khí và các thiết bị sưởi ấm tại nơi làm việc. Các đợt nắng nóng gần đây và giá năng lượng tăng cao đã gây thiệt hại cho Tây Ban Nha. Hơn 500 người đã qua đời trong hai tuần qua vì nắng nóng. Tây Ban Nha cũng đã tung ra gói cứu trợ trị giá 9,2 tỷ USD để giúp người dân thanh toán hóa đơn năng lượng.

   

  Sources

  • https://www.euronews.com/my-europe/2022/07/29/tieless-pedro-sanchez-asks-spaniards-to-ditch-the-tie-to-save-energy
  • https://www.dw.com/en/spain-pm-sanchez-calls-on-office-workers-to-ditch-ties-to-save-on-energy/a-62654234
  • https://www.msn.com/en-us/news/world/spanish-pm-calls-on-workers-to-stop-wearing-ties/ar-AA106y16

  Tác giả

  Teacher - Writer | Website | + posts

  Van Pham là thầy giáo dạy tiếng Anh TOEIC, IELTS và GIAO TIẾP, phụ trách chuyên mục Học tiếng Anh của Tomorrow.vn

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x