Thứ Hai, Tháng Một 30

  Công cụ Magic Eraser thông minh của Google đã ra mắt trên Pixel 6 và 6 Pro. Đây là một tính năng chỉnh sửa được thiết kế để xóa những người hoặc đối tượng bạn không muốn trong nền ảnh của mình. Có thể nói là kết quả là ngon, song nó vẫn chưa xi nhê gì so với Adobe.

  Nhưng với Pixel 6A (và sắp tới cũng có trên Pixel 6 và 6 Pro)- Google đã thêm một chức năng Magic Eraser mới ngầu hơn nhiều đó là Camouflage. Kết quả nhìn trông rất ngầu lòi.

  Camourflage làm cho màu ngọc lam ở background trở thành một màu ít gây chú ý hơn.

  Magic Eraser hoạt động giống như tô màu nhận biết nội dung của Photoshop. Bạn thực hiện một lựa chọn, sau đó nó sử dụng thông tin từ hình ảnh xung quanh để loại bỏ chủ thể không mong muốn và điền vào khu vực bỏ lại. Với một số đối tượng nhất định, đặc biệt nếu chúng được tách biệt khỏi các đối tượng khác trong hình ảnh của bạn, nó hoạt động khá tốt.

  Nhưng nếu đối tượng bạn muốn loại bỏ trùng lặp với các yếu tố khác của hình ảnh, thì hình ảnh cuối cùng trông sẽ không đẹp. Hệ thống khó có thể phỏng đoán chính xác về cách lấp đầy khoảng trống bị bỏ lại và hệ thống có thể tạo ra một số hiện vật trông kỳ lạ thậm chí còn gây rối bức ảnh hơn nữa.

  Đó là lý do mà Camourflage là một lựa chọn tuyệt vời. Thay vì cố gắng loại bỏ hoàn toàn đối tượng không mong muốn, công cụ chỉ làm cho nó ít nổi bật hơn. Ví dụ như như chiếc xe đẩy màu tím trên bức ảnh phía trên sẽ chuyển thành một màu nhẹ hơn để ánh nhìn của chúng ta không bị phân tâm do background mà tập trung vào chủ thể là đứa bé.

  Một trong những lý do để ra đời Magic Eraser là để thu hút sự chú ý vào đối tượng của tôi và làm mờ những thứ ở hậu cảnh. Nhưng với ảnh chân dung, không nhất thiết người chụp sẽ muốn xóa bỏ hoàn toàn hậu cảnh vì nó sẽ bổ sung thông tin cho bức ảnh, vì thế việc khử màu sẽ hợp ý nhiều người hơn.

  Người phát ngôn của Google, Matt Flegal nói rằng Pixel 6 và 6 Pro sẽ có công cụ Camourflage vào ngày 28/7, cùng ngày Pixel 6A được bán ra.

  Tác giả

  Nhà báo | Website | + posts

  Eren Yeager ngoài đời là nhà báo, anh theo dõi thông tin thời sự, công nghệ, tài sản số.

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x