Hà Nội – Bái Đính – Tràng An 1 Ngày

Hà Nội – Bái Đính – Tràng An 1 Ngày

Giảm giá!

LỊCH TRÌNH      : HÀ NỘI – BÁI ĐÍNH – TRÀNG AN – HÀ NỘI

THỜI GIAN       :  1 NGÀY

KHỞI HÀNH     : TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

PHƯƠNG TIỆN: Ô TÔ CHẤT LƯỢNG CAO

HOTLINE           : 0931 550 333

Ngày 01: Hà Nội - Bái Đính - Tràng An - Hà Nội (Ăn trưa)

Tomorrow Travel xin gứi tới quý khách lịch trình tour Bái Đính – Tràng An 1 ngày

SÁNG: HÀ NỘI – CHÙA BÁI ĐÍNH

8h00 – 8h30: Xe và hướng dẫn viên  sẽ đón quý khách tại tất cả các Khách Sạn thuộc Quận Hoàn Kiếm (phố cổ).

10h30:   Đoàn đến chùa Bái Đính, bắt đầu thăm quan và lễ Phật tại đây. Bái Đính – là tổ hợp kiến trúc Phật Giáo lớn nhất tại Việt Nam với diện tích lên tới 530 ha. Chùa Bái Đính đã xác lập nhiều kỷ lục: Khu chùa có diện tích rộng nhất Việt Nam: 107ha. Điện thờ Tam Thế và Pháp Chủ có diện tích lên tới 1.000 m2. Tượng Phật bằng đồng mạ vàng lớn nhất Đông Nam Á: Tượng Phật Tổ Như Lai nặng 100 tấn, ba pho Tam Thế mỗi pho nặng 50 tấn. Hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á: 36 và 27 tấn. Chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam với 500 vị bằng đá cao khoảng 2 mét. Kỷ lục về số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam với 100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ.

12h10: Sau khi thăm quan chùa Bái Đính Quý khách lên xe về nhà hàng địa phương.

12h30: Quý khách thưởng thức bữa trưa Buffet với các món đặc sản cơm cháy dê núi Ninh Bình.

CHIỀU: THĂM QUAN DANH THẮNG TRÀNG AN – HÀ NỘI

14h00: Xe đưa Quý khách ra bến đò Tràng An, lên thuyền đi thăm khu du lịch sinh thái Tràng An – được Unessco công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên Thế Giới.

                thăm quan hệ thống hang động với những hình thù nhũ đá độc đáo và hấp dẫn như: hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Địa Linh…

16h00:  Thuyền đưa Quý khách trở lại Bến đò lên xe khởi hành về Hà Nội. Trên đường dừng chân nghỉ ngơi 20 phút.

19h00 – 19h30: Về đến điểm hẹn ban đầu, hướng dẫn viên chia tay đoàn kết thúc chương trình.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI DÀNH CHO 1 KHÁCH:

TOUR TIÊU CHUẨN 540.000 VNĐ
TOUR CAO CẤP 640.000 VNĐ

Giá tour Bao Gồm :

 • Xe đưa đón phục vụ theo chương trình.
 • Lái xe, Hướng dẫn nhiệt tình suốt chuyến đi.
 • Ăn trưa Buffet.
 • Vé đò, thuyền Tràng An.
 • Vé thắng cảnh.
 • Bảo hiểm du lịch.

Giá tour không bao gồm :

 • Chi phí cá nhân ngoài chương trình.
 • Xe điện chùa Bái Đính. ( 30.000 VND/ 1chiều)
 • Thuế VAT 10%.
 • Đồ uống trong bữa ăn.

 Giá tour dành cho trẻ em:

 • Trẻ em dưới 4 tuổi miễn phí. 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em.
 • Trẻ em từ 5 – Dưới 7 tuổi: tính ½ suất người lớn.
 • Trẻ em từ 7 – Dưới 9 tuổi, tính 75% suất người lớn.
 • 10  tuổi trở lên tính vé như người lớn.

Những điều không thể bỏ qua khi đến chùa Bái Đính:

Phật tử và du khách thập phương sẽ đi lễ và chiêm bái chùa Bái Đính cổ trước sau đó đi chùa Bái Đính mới, vì ngôi chùa cổ là được xây dựng đầu tiên và linh thiêng. Khi đến chùa Bái Đính cổ quý khách sẽ lao lên khoảng 300 bậc đá sẽ lên đến chùa, Quý khách sẽ rẽ bên tay phải là hang sáng – động thờ Phật trước, tiếp tục đi ra phía cuối hang sáng là lối xuống đền thờ thần Cao Sơn – một trong bốn vị thần trấn giữ của Hoa Lư tứ trấn. Sau đó Quý khách trở ra đi lễ mẫu nằm ở hang tối – động thờ Mẫu. Hang tối là nơi thờ tam tòa thánh Mẫu. Trong đó, Mẫu Thoải là Mẫu đệ tam cai quản vùng sông nước, thường được khoác trên người màu áo trắng, Mẫu Thượng Ngàn là Mẫu đệ nhị người cai quản vùng núi rừng nên khoác trên người màu áo xanh, Mẫu Liễu Hạnh là mẫu đệ nhất, khoác trên người màu áo đỏ – màu của sinh lực, màu của sự hy sinh, biểu tượng cho sự hy sinh của những người mẹ. Cuối cùng trên đường xuống Quý khách sẽ thăm đền thờ Nguyễn Minh Không nằm ngay bên tai trái lối xuống, còn gọi là Lý Quốc Sư là người xây dựng chùa Bái Đính. Ông là người có công trong triều nhà Lý khi chửa khỏi bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông và tìm đến núi Đính xây dựng chùa thờ Phật và trồng vườn thuốc quý chữa bệnh cho dân không lấy tiền và được nhân dân tôn làm Thánh, sau khi lễ tại chùa Bái Đính cổ Quý khách đi bộ 800m sang chùa Bái Đính mới thăm quan và chiêm bái. Hoặc Quý khách có thể đi lễ và chiêm bái tại chùa mới, Quý khách đi xe điện đến cổng tam quan bắt đầu chiêm bái. Tam quan là 3 cửa, theo đạo Phật, đó là Không quan, Trung quan, Giả quan. Tam quan cũng có nghĩa là 3 cửa: cửa khổ, cửa vô thường, cửa vô ngã. Khi quý khách bước qua ngưỡng cửa tam quan cũng có nghĩa là Quý khách đã bước vào cõi thiêng, vào một thế giới khác tục. Từ Tam quan, chúng ta đi theo hành lang phía tay phải. Tại sao chúng ta lại vào phía bên phải mà không phải bên trái trước? Theo quan niệm của đạo Phật, vào chùa chúng ta vào từ bên phải của khách (tức bên trái của chùa) có nghĩa là đi theo chiều quay của chữ Vạn, cũng là đi từ dương sang âm để làm tịnh tiến thiện căn. Qua cổng tam quan là đến hành lang la hán. Dọc hai hành lang tả, hữu đặt 502 pho tương La Hán, chất liệu bằng đá, do các nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân ( Hoa Lư) chế tác. Vì vậy hành lang còn gọi là La Hán Đường, điều điều đặc tại hành lang la hán này có 2 vị la hán của người Việt Nam, nằm ở phí bên tay phải vào là tượng Thích Quảng Đức – người đã tự hỏa thiêu để phản đối chính quyền, sau khi hỏa thiêu chỉ còn lại trái tim không bị cháy nên được coi là 1 vị la hán, vị thứ 2 nằm cuối cùng hành lang bên tay trái là tượng vua Trần Nhân Tông – là vị vua nhà Trần có công xây dựng thiền phái trúc lâm Yên Tử. Đây là 2 vị la hán Việt Nam duy nhất chùa Bái Đính, tiếp tục thăm quan Quý khách sẽ lên đến gác chuông và gác chống đc xác lập kỷ lục Việt Nam, tiếp theo là điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế Phật đều đc xác lập kỷ lục những bức tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam.

Những lưu ý khi đi thăm quan, chiêm bái chùa Bái Đính:

Chào mừng Quý khách đến thăm quan và chiêm bái chùa Bái Đính – một trong những ngôi chùa lớn nhất và được xác lập nhiều kỷ lục nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Ninh Bình hơn 1000 năm về trước đã là kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam bắt đầu từ triều đại nhà Đinh – Tiền Lê – Nhà Lý và cả 3 triều đại này cọi đạo Phật làm quốc giáo, chính vì thế ngôi chùa bái đính đã được xây dựng từ năm 1136 do Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không. Hiện nay Quý khách đến với chùa Bái Đính sẽ được thăm quan 2 ngôi chùa là chùa Bái Đính cổ (Bái Đính cổ tự) và chùa Bái Đính mới (Bái Đính tân tự).

 • Không nên đi giày cao gót vì chùa Bái Đính rất rộng và đi bộ nhiều trong khuân viên chùa sẽ đau chân.
 • Không thắp hương trong các điện mà chỉ nên thắp hương bên ngoài.
 • Chùa Bái Đính quy định không được chụp ảnh trong các điện chính. (dành cho mùa lễ hội)
 • Không nên mặc quần, váy ngắn trên đầu gối khi đi vào chùa.

Đến với khu du lịch sinh thái Tràng An là 1 điểm du lịch nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Điều đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An vào ngày 24/06/2014 đã được Unessco công nhận là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á vì nơi đây hội tụ đầy đủ các giá trị lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. Cố đô Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nước ta, chùa Bái Đính mang giá trị văn hóa tâm linh đặc trưng của người Việt và khu du lịch sinh thái Tràng An mang giá trị thiên nhiên. Hiện nay, Du khách đến Tràng An thường tham gia 3 Tour – tuyến du lịch bằng thuyền nan kéo dài 3 giờ và một tour du lịch leo núi.

Tour du lịch đường thủy bắt đầu từ khu đón tiếp trung tâm nằm bên đại lộ Tràng An, qua các điểm du lịch:

Tuyến 1: Bến thuyền – Hang Địa Linh – Đền Trần (hay Đền Nội Lâm) – Thung Đền Trần – Thung Nấu Rượu– Hang Nấu Rượu – Thung Hang Tối Trong – Hang Sáng –Thung hang Sáng – Hang Seo Lớn – Thung Seo Bé – Hang Sơn Dương – Thung Khống – Hang Lổ – Thung Lỗ Thóc + Thung Trần Thung Gắm – Hang Qui Hậu – Bến thuyền.

Tuyến 2: Bến thuyền – Hang Áng Lấm – Phủ Nội Lấm Hang Vạng – Thung Áng La – Hang Đại – Thung Bậc Bài – Thung Suối Tiên, đền Suối Tiên – Hang Vân – Thung Mây – Hang Đột + Phủ Đột – Bến thuyền.

Tuyến 3: Bến thuyền – Đền Trình – hang Mây, hang Vân – đền Suối Tiên – Hành cung Vũ Lâm – Bến thuyền.

Những lưu ý khi đi Tràng An:

 • Quý khách khi lên đò đi thăm quan muốn đi tuyến nào có thể thông báo với lái đò.
 • Tuyến 1 thời gian 3,5 tiếng sẽ ngồi đò lâu và mỏi người.
 • Tất cả các thuyền đều có áo phao cho du khách và không mất phí.
 • Chú ý khi đi ngồi trên thuyền chụp ảnh để ý người ngồi cạnh để tránh bị rơi điện thoại xuống nước.
 • Mùa hè nên chuẩn bị trước ô, dù, nón, mũ. Mùa đông đi thuyền trên sông sẽ có gió nên mặc áo khoác để đảm bảo sức khỏe.
 • Khi kết thúc hành trình có thể bồi dưỡng lái đó nếu phục vụ tốt. (không bắt buộc)

Tại Sao Các bạn nên đặt Tour từ chúng tôi?

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Du Lịch Tomorrow với Website bán hàng: https://tomorrow.vn là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong hoạt động du lịch với phương trâm UY TÍN + CHẤT LƯỢNG + GIÁ CẢ HỢP LÝ đặt lên hàng đầu.

Hiện tại website của chúng tôi đã thông báo Website thương mại điện tử lên Bộ Công thương theo đúng tinh thần của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Kiểm tra tính xác thực và tin cậy của website của chúng tôi bằng cách Click vào đường link sau: http://online.gov.vn/CustomWebsiteDisplay.aspx?DocId=52022

Cách nhận diện website đã Thông báo Bộ Công thương đó là phía cuối chân website có biểu tượng như sau:  ( giống như website: tomorrow.vn) đó là website đáng tin cậy.

GIÁ TRỌN GÓI DÀNH CHO 1 KHÁCH:

TIÊU CHUẨN CAO CẤP
539.000 VNĐ 640.000 VNĐ

Giá tour Bao Gồm :

 • Xe đưa đón 2 chiều.
 • Lái xe, Hướng dẫn nhiệt tình suốt chuyến đi.
 • Ăn trưa buffet.
 • Vé đò Tràng An.
 • Vé thắng cảnh.
 • Bảo hiểm du lịch.

Giá tour không bao gồm :

 • Chi phí cá nhân ngoài chương trình.
 • Xe điện chùa Bái Đính. ( 30.000 VND/ 1chiều)
 • Thuế VAT.
 • Đồ uống trong bữa ăn.

 Giá tour dành cho trẻ em:

 • Trẻ em dưới 4 tuổi miễn phí. 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em.
 • Trẻ em từ 5 – Dưới 7 tuổi: tính ½ suất người lớn.
 • Trẻ em từ 7 – Dưới 9 tuổi, tính 75% suất người lớn.
 • 10  tuổi trở lên tính vé như người lớn.

Note: Giá Tour có thể sẽ thay đổi vào dịp lễ tết, Quý khách vui lòng gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại thông tin trong phần tin nhắn trực tuyến để chúng tôi được tư vấn kĩ hơn.

Trân Trọng!

dịch vụ đi kèm

 • Bảo hiểm
 • Bữa ăn
 • Hướng dẫn viên
 • Vé thăm quan
 • Vận chuyển
 • Quà tặng
'