Thứ Hai, Tháng Một 30

  Để nhiều nữ du khách cởi áo ngực làm vật dụng tiếp nước khi chơi team building trên biển Cửa Lò, người tổ chức sự kiện bị phạt 400.000 đồng.

  Sáng 29/7, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng văn hóa thị xã Cửa Lò, cho biết đã lập biên bản một người đàn ông tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức team building trên bãi biển Cửa Lò. Tại sự kiện, nhiều nữ du khách đã cởi áo ngực để chơi trò chơi, gây ra những hình ảnh phản cảm.

  “Dự kiến hôm nay lãnh đạo thị xã sẽ ký quyết định xử phạt 400.000 đồng đối với người vi phạm. Tại buổi làm việc, người này thừa nhận hành vi và sẽ chấp hành quyết định”, ông Sơn nói. Theo quy định, người vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, có mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.

  Đối với công ty có trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa hàng chục nhân viên tham gia team building trên bãi biển Cửa Lò, cơ quan chức năng thị xã đã liên hệ. Phía Cửa Lò yêu cầu công ty này phải tường trình, kiểm điểm những người có hành vi phản cảm, đồng thời xin lỗi công khai. Ông này cũng cho biết thời gian tới sẽ tăng cường giám sát hoạt động du lịch ở địa bàn.

  Trước đó, một công ty có trụ sở tại tỉnh Phú Thọ tổ chức cho khoảng 30 nhân viên tới Cửa Lò du lịch. Ngày 27/7, họ thuê một người trú tại huyện Nghi Lộc sử dụng âm thanh để tổ chức team building. Những người tham gia được chia làm nhiều đội để tham gia các trò chơi, trong đó trò dùng các vật dụng để múc nước. Một số nữ du khách đã cởi áo ngực để thực hiện hành động này.

  Dịp hè này, ước tính mỗi ngày có 13.000-15.000 người tới Cửa Lò tắm biển, đạt ngang mức trước dịch.

  Theo Nguyễn Hải (VnExpress)

  Share.
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x