4 điều lưu ý khi dùng vitamin C để tốt cho da và sức khỏe

Vitamin C là dưỡng chất có lợi cho làn da và sức khỏe. Tuy nhiên, để bổ sung vitamin C an toàn thì chị em cần ghi nhớ 4 điều khi uống vitamin C để tốt cho sức khỏe nhé!

– Không uống vitamin C sau 4 giờ chiều:
Theo thông tin từ DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), vitamin C dư thừa có khả năng kết hợp với ion canxi trong máu tạo kết tủa hình thành sỏi thận. Do đó bạn không nên uống vitamin C sau 4 giờ chiều vì thời điểm này bạn thường uống ít nước, việc đào thải sỏi oxalat ra khỏi cơ thể cũng vì thế kém hiệu quả hơn.

– Không nên chỉ phụ thuộc duy nhất vào viên uống vitamin C:
Nhiều người thường lạm dụng bổ sung vitamin C bằng đường uống, vì cho rằng cách này sẽ đem lại hiệu quả nhanh và tốt nhất. Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin C bằng các thực phẩm tự nhiên như rau củ trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như ổi, kiwi, bưởi, chanh, cam, rau bina, ớt chuông, bông cải xanh,…

– Uống vitamin C liên tục trong 3 tháng rồi nghỉ 1-2 tháng:
Theo DS Hà Khắc Huy (làm việc tại Hà Nội) cho biết, phụ nữ nên bổ sung vitamin C liên tục 3 tháng để nâng cao miễn dịch, làm đẹp da, sau đó nên nghỉ một thời gian từ 1-2 tháng thì mới uống trở lại. Lí do là vì khi uống vitamin C kéo dài sẽ gây hại sức khỏe, hình thành sỏi thận.

– Không uống vitamin C quá liều cho phép:
Nhiều chị em cho rằng càng uống nhiều vitamin C thì hiệu quả dưỡng da trắng sáng sẽ càng nhanh, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Khi uống vitamin C quá liều cho phép thì hiệu quả trắng da đâu chưa thấy mà lại còn khiến gan, thận làm việc quá sức, tích tụ độc tố ở những cơ quan này và gây hại sức khỏe.

Do đó, tốt nhất chị em nên dùng vitamin C theo liều lượng mà bác sĩ khuyến cáo để tránh nguy cơ bị sỏi thận, lại có thể chống lão hóa, tăng collagen dưỡng da.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *